วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2556

เด็ก13ปีมะกันยิงครูดับ1เพื่อนเจ็บ2ก่อนยิงตัวตาย


สลด เด็กนักเรียน ม.ต้น ในรัฐเนวาดา ของสหรัฐ ใช้อาวุธปืนยิงครูเสียชีวิต 1 ราย และยิงเพื่อน น.ร. อีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะยิงตัวตายตาม

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า เกิดเหตุนักเรียนของโรงเรียน สปาร์คส์ มิดเดิล สคูล โรงเรียนมัธยมต้นทางตอนเหนือของรัฐเนวาดา สหรัฐฯ ใช้อาวุธปืนยิงครูของโรงเรียนจนเสียชีวิต 1 ราย และยิงเพื่อนักเรียนบาดเจ็บอีก 2 คน และต่อมา เด็กนักเรียนคนดังกล่าวยิงตัวตายตาม

จากการเปิดเผยของตำรวจท้องถิ่น โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุร้ายดังกล่าว ก่อนที่นำกำลังไปยังที่เกิดเหตุราว 150-200 นาย เพื่ออพยพนักเรียนของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งนี้ รวมถึงโรงเรียนประถมใกล้เคียงที่อยู่ติดกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ยังไม่สามารถระบุว่านักเรียนคนดังกล่าวจะยิงใครคนใดคนหนึ่ง หรือยิงไม่เลือกหน้า ซึ่งไม่สามารถทราบเหตุจูงใจในการยิงครั้งนี้ของนักเรียนผู้ก่อเหตุ

โดยในรายงานข่าว เผยว่า เด็กนักเรียนอายุ 13 ปี ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นักเรียนที่ก่อเหตุเล็งปืนไปที่ครูที่เสียชีวิต หลังจากครูคนนี้บอกให้เขาวางปืน และยิงใส่คุณครูจนล้มลง ทำให้ทุกคนวิ่งหนีด้วยความโกลาหล ขณะที่ แอนดรูว์ นักเรียนผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกคน บอกกับ โคโลทีวี ว่า อยู่ดีๆ นักเรียนผู้ก่อเหตุก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง และหยิบปืนออกมายิงเพื่อนของเขาเอง แล้วจึงไปยิงใส่คุณครูผู้เคราะห์ร้าย

ทั้งนี้ รักษาการผู้บังคับการตำรวจเมืองสปาร์คส์ เผยว่า นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองเรโน ซึ่งนักเรียนทั้ง 2 ราย มีอาการค่อนข้างสาหัส โดยคนหนึ่งต้องเข้ารับการผ่าตัด
รองเท้ากีฬา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น