วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ไฟไหม้ห้างซุปเปอร์ชีป ภูเก็ต เพลิงเผาวอด ไฟยังคุกรุ่น


ไฟไหม้ห้างซุปเปอร์ชีป ภูเก็ต เปลวเพลิงเผาวอดทั่วทั้งบริเวณ คุมเพลิงได้แล้ว แต่ไฟยังคงคุกรุ่น เจ้าหน้าที่กั้นเป็นพื้นที่ห้ามเข้า เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท พฐ. ตรวจสอบเช้านี้

            จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ห้างซุปเปอร์ชีป ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต วอดทั้งอาคาร เบื้องต้นคาดมูลค่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น

            ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (17 ตุลาคม 2556) เวลา 00.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยรถดับเพลิงจำนวนเกือบ 100 คัน ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟที่ยังคุกรุ่น เบื้องต้นโกดังห้างสรรพสินค้าดังกล่าวที่มีพื้นที่เกือบ 10 ไร่ ถูกเผาวอดจนเหลือแต่ซากปรักหักพัง นอกจากนี้เปลวไฟลามไปยังบ้านเรือนประชาชนในซอยรับส่งสินค้าซุปเปอร์ชีปจนได้รับความเสียหายหลายคูหา รวมทั้งอู่ซ่อมรถที่มีรถตู้และรถกระบะจอดรอซ่อม 2 คัน ก็ถูกไฟไหม้เช่นกัน

            นอกจากนี้ยังมีบริษัท ทักษิณาเมทัล จำกัด ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างและโรงโม่ปูนที่อยู่ด้านหลัง ได้รับความเสียหายจนต้องประสานไปยังหน่วยกู้ภัยจังหวัดพังงาให้เข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และยังคงมีเสียงคล้ายกับแก๊สระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ ๆ

            ทั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีพนักงานห้างสรรพสินค้าที่มีประมาณ 1,000 กว่าคน ติดอยู่ในอาคารที่ถูกเพลิงไหม้หรือไม่ แต่จากการตรวจสอบตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ยืนยันว่ายังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากในเหตุการณ์ดังกล่าวเดินทางเข้ามารักษา มีเพียง 1 รายที่บาดเจ็บระหว่างวิ่งหนีออกจากจุดเกิดเหตุจนพลัดตกคูน้ำเท่านั้น

            ส่วนสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ขณะเดียวกันตั้งแต่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดต่อเจ้าของห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์ชีปได้

            ทางด้านนางสาวสมหมาย ปรีชาศิลป์ และ นายจำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในช่วงเช้าจะมีการประสานกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ให้เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัด ส่วนค่าความเสียหายเบื้องต้น น่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ส่วนการให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นได้ตั้งศูนย์ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ศาลากลางจังหวัด

            ขณะที่ นายไมตรี อินทุสุต  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ห้างดังกล่าวเป็นแผงค้าขายสินค้าราคาถูกที่ใหญ่มาก และส่วนใหญ่ทำมาจากไม้ มีเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ทำให้เมื่อเกิดเพลิงไหม้ ลุกลามอย่างรวดเร็ว ยากต่อการควบคุม ซึ่งทางจังหวัดระดมรถดับเพลิงทั้งหมดมาควบคุมเพลิง ซึ่งเวลาประมาณ 02.00 น. ก็สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด โดยในวันนี้จะนัดหมายประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในเวลา 09.30 น. เพื่อสรุปความเสียหายต่อไป
รองเท้ากีฬา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น