วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2556

อุบลฯเผยเจอสัญญาณกล่องดำบินลาวตกแล้วรักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ระบุ เจอสัญญาณกล่องดำเครื่องบินลาวที่ตกแล้ว แต่ยังไม่พบ ขณะยังไม่ชัดศพที่พบ ใช่ 5 คนไทย หรือไม่

นายสุทธินันท์ บุญมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการกู้ซากเครื่องบินและผู้เสียชีวิต จากกรณีเครื่องบินสายการบินลาว แอร์ไลน์ ที่ประสบอุบัติเหตุตกลงกลางแม่น้ำโขง เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2556 ที่ผ่านมาว่า ทางจังหวัด ได้ประสานงานกับทุกภาคส่วน ได้ระดมความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

โดยขณะนี้จากจำนวนศพที่ค้นหาได้ เกือบ 40 ศพนั้น ยังคงไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นศพของคนไทยหรือไม่ เพราะตอนนี้ทีมพิสูจน์อัตลักษณ์ไทย สามารถระบุตัวได้แล้วเพียง 9 รายเท่านั้นต้องใช้เวลาอีกสักระยะ ส่วนการค้นหาซากเครื่องบินนั้น ยังติดปัญหาอุปสรรคให้เรื่องของกระแสน้ำในแม่น้ำโขง ที่น้ำลึกประมาณ 15 เมตร

ขณะทางเจ้าหน้าที่ เจอสัญญาณของกล่องดำแล้ว แต่นักประดาน้ำยังไม่สามารถค้นหาได้พบ เพราะกระแสน้ำเชี่ยว ขุ่น และลึกมาก โดยในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร จะทำการจับสัญญาณและกำหนดพิกัดที่ชัดเจน เพื่อทำการค้นหากล่องดำให้เจอ ทั้งนี้ทางการไทยพร้อมจะช่วยเหลือการค้นหาครั้งนี้เต็มกำลัง
รองเท้ากีฬา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น